30/03/2021 03:32
Nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông giảm tiêu thụ muối, sáng ngày 30/03/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Hội thảo truyền thông giảm tiêu thụ muối phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Dự Hội thảo có đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và đại diện các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã về dự.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề về gánh nặng của bệnh không lây nhiễm; các hướng dẫn, lời khuyên về thực hành giảm muối trong lựa chọn thực phẩm, chế biến và nấu ăn tại gia đình; mối liên quan giữa bệnh không lây nhiễm và Covid-19. Ăn thừa muối là một trong những nguyên nhân quan trọng gây tăng huyếp áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác. Điều tra của WHO tại Việt Nam cho thấy mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày là 9,4 gam gần gấp đôi so với khuyến cáo là dưới 5gam/ngày. Mỗi người hãy giảm một nửa lượng muối ăn hàng ngày để phòng chống bệnh tật, cùng nhau truyền đi thông điệp “cho bớt muối – chấm nhẹ tay - giảm ngay đồ ăn mặn” vì sức khỏe cộng đồng.
Bác sĩ Hoàng Hải Phúc phát biểu tại Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo
Hội thảo là cơ hội để các cơ quan, đơn vị cùng chia sẻ và đồng hành cùng ngành Y tế trong công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm, bên cạnh đó nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông giảm muối trong khẩu phần ăn hằng ngày, giúp người dân nhận thức đúng và thực hành đúng việc phòng, chống các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam./.
Tin, ảnh: Phượng Vũ – Đình Thi
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác