10/06/2014 12:00
Nhằm phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các Văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan đến ATTP cũng như nâng cao nhận thức thực hành về ATTP cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện. Đồng thời để từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phấn đấu giảm các vụ ngộ độc, không để xảy ra trường hợp tử vong do ngộ độc thức ăn và các bệnh truyền nhiễm qua đường ăn uống nhằm đáp ứng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.
Huyện Krông Bông tổ chức tập huấn kiến thức và ký cam kết bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2014
Nhằm phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các Văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan đến ATTP cũng như nâng cao nhận thức thực hành về ATTP cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện. Đồng thời để từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phấn đấu giảm các vụ ngộ độc, không để xảy ra trường hợp tử vong do ngộ độc thức ăn và các bệnh truyền nhiễm qua đường ăn uống nhằm đáp ứng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.
(Lớp tập huấn kiến thức VSATTP – TTYT H.Krông Bông)
Từ ngày 07/4 - 11/4/2014 tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo ATTP huyện và Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 cho các thành phần thuộc cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và dịch vụ nấu ăn lưu động trong toàn huyện.
Nội dung tập huấn lần này chủ yếu là Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010 của Quốc hội và các Văn bản quy phạm Pháp luật khác liên quan như: Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế về việc Quy định về điều kiện An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế về Quy định điều kiện chung bảo đảm An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra còn các nội dung khác như: Thực hành tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm, 10 nguyên tắc “Vàng” trong chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn 3 bước kiểm thực trong sản xuất, chế biến thực phẩm,…
Lồng ghép với đợt tập huấn Trung tâm Y tế đã tổ chức ký cam kết bảo đảm An toàn thực phẩm với 60 cơ sở kinh doanh thực phẩm do tuyến huyện quản lý như: Dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, nhà hàng và dịch vụ nấu ăn lưu động. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố về thủ tục cam kết với Ủy ban nhân dân xã/thị trấn tại địa phương.
Tham gia các lớp tập huấn có: 210 người, chiếm tỷ lệ 98,6% thành phần mời; trong thời gian tập huấn học viên chấp hành đúng thời gian theo quy định, tại lớp tập huấn Cán bộ truyền đạt và học viên đã cùng nhau trao đổi rất thân mật, thảo luận, đóng góp ý kiến, tranh luận sôi nổi nhiều học viên đã mạnh dạng phát biểu đưa ra những tình huống, khó khăn thường gặp trong quá trình thực hiện để cùng tháo gỡ, rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời 100% học viên đã hưởng ứng ký cam kết bảo đảm ATTP trên địa bàn. Lớp tập huấn kết thúc đúng theo kế hoạch và chỉ tiêu yêu cầu đề ra./.
Ks. Lê Thị Thu Hằng
Trưởng khoa VSATTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác