Bác sĩ Đặng Việt Nam khám bệnh cho bé Bảo.
Bệnh nhân là bé Lê Quang Bảo (4 tuổi) ở thôn 14, xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói nhiều. Chị Bùi Thị Đông, mẹ của bệnh nhân cho biết trước đó gia đình đã làm thịt cóc cho bé ăn, sau khi ăn được 15 phút thì cháu đau bụng và nôn nhiều. Vì muốn cháu khỏe mạnh, phòng chống suy dinh dưỡng nên bố cháu vẫn thường bắt cóc về làm thịt ăn. Nhưng không ngờ lần này cháu lại bị ngộ độc, chị Đông cho biết thêm.
Bác sĩ Đặng Việt Nam, khoa Nhi tổng hợp cho biết, khi nhập viện, bé Bảo có một số triệu chứng của ngộ độc thịt cóc, sau khi được cấp cứu thì tình trạng ngộ độc đã giảm và sức khỏe dần hồi phục. Hiện bé đang được truyền dịch, bù nước và theo dõi diễn biến bệnh.
Tại tỉnh Đắk Lắk thời gian qua, mặc dù đã có nhiều trường hợp tử vong do ngộ độc thịt cóc nhưng ở một số nơi người dân vẫn duy trì thói quen ăn thịt loài động vật này vì cho rằng đây là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ em. Qua trường hợp này, các bác sĩ tiếp tục khuyến cáo người dân không nên dùng thịt cóc để làm thức ăn vì nếu chế biến không đúng cách thì nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong là rất cao./.