02/02/2023 10:23
Từ đầu năm 2023 đến nay theo báo cáo của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa một số tỉnh/thành phố đã ghi nhận nhiều trường hợp phải cấp cứu có liên quan đến việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol cao, trong đó đã có ca tử vong.
Trước tình hình trên, thực hiện Công văn số 173/ATTP-NĐTT ngày 01/2/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, cảnh báo người dân:
- Cần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu;
- Không lạm dụng rượu và bảo đảm an toàn khi lựa chọn, sử dụng rượu;
- Tuyệt đối không sử dụng các loại động, thực vật lạ, không rõ chủng loại, nguồn gốc để ngâm rượu uống;
- Không uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có nhãn mác bán trôi nổi trên thị trường.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác