12/12/2024 03:05
Trong 2 ngày 11-12/12/2024, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức hội thảo “Hướng dẫn Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người lao động” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, cùng đại diện 3 Viện khu vực, 32 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khu vực miền Trung - Tây Nguyên và nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực dinh dưỡng.
PGS.TS. Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, đã phát biểu khai mạc và giới thiệu cuốn sách “Nhu cầu Dinh dưỡng Khuyến nghị cho Người Việt Nam”, cuốn sách này là tài liệu nghiên cứu khoa học quan trọng phục vụ cho việc xác định và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mọi đối tượng, đặc biệt là đối tượng người lao động. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng và người lao động có thể áp dụng những khuyến nghị về chế độ ăn uống khoa học, nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc.
|
Toàn cảnh buổi Hội thảo. (ảnh: Vi Huệ)
|
Tại buổi Hội thảo các đại biểu cũng được nghe về các chuyên đề, như: Chuyển hoá cơ bản và nhu cầu năng lượng; Ứng dụng tính nhu cầu năng lượng cho người lao động; Vai trò và nhu cầu khuyến nghị về lipid, Protein, Glucid, Chất xơ, Nước và điện giải… Các chuyên đề đã cung cấp những kiến thức khoa học vững chắc giúp xác định nhu cầu dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng, đưa ra các khuyến nghị khoa học và giải thích rõ ràng các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng của cơ thể. Đồng thời, các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tính toán chính xác lượng năng lượng cần thiết cho người lao động nhằm đảm bảo sức khỏe và hiệu quả công việc
|
PGS.TS. Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng phát biểu tại Hội thảo. (ảnh: Vi Huệ)
|
Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về các nội dung quan trọng như chuyển hoá cơ bản, nhu cầu năng lượng và ứng dụng tính toán năng lượng cho người lao động, xây dựng khẩu phần ăn hợp lý…. Các ý kiến tập trung vào việc giải thích các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng, sự khác biệt trong nhu cầu năng lượng giữa các nhóm lao động, cũng như cách áp dụng các khuyến nghị dinh dưỡng vào điều kiện thực tế.
Hội thảo đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động, góp phần xây dựng lực lượng lao động khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Thu Phượng
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác