18/05/2015 12:00
Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-BCĐVSATTP ngày 09/4/2015 của Ban chỉ đạo VSATTP huyện, V/v triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm ” năm 2015.
Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2015 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Từ ngày 17/04/2015 đến ngày 27/04/2015 Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) liền ngành của huyện theo quyết định số 763/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện, V/v quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong "tháng hành động vì An oàn thực phẩm" năm 2015
Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-BCĐVSATTP ngày 09/4/2015 của Ban chỉ đạo VSATTP huyện, V/v triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm ” năm 2015.
Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2015 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Từ ngày 17/04/2015 đến ngày 27/04/2015 Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) liền ngành của huyện theo quyết định số 763/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện, V/v quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong "tháng hành động vì An oàn thực phẩm" năm 2015. gồm có sự phối hợp của các ban ngành trên địa bàn huyện: Phòng Y tế; Trung tâm Y tế; Phòng công thương; Công an huyện; Đài truyền thanh truyền hình; Phòng nông nghiệp; ..., tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các xã Dang Kang, Ea Trul, Cư Đrăm, Hòa Phong, Hòa Sơn, Thị trấn Krông Kmar, Cư Pui, Yang Reh với tổng số cơ sở được kiểm tra là: 32 cơ sở kinh doanh thực phẩm ( gồm có 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 19 cơ sở kinh doanh tạp hóa và 02 cơ sở sản xuất thực phẩm). Trong đó có 21/32 cơ sở đạt yêu cầu với chiếm tỷ lệ 66%, Đối với 11/32 cơ sở vi phạm có 04 cơ sở bị xử lý phạt hành chính 07 cơ sở đoàn nhắc nhở và buộc khắc phục các vi phạm về ATTP. Ngoài ra Đoàn kiểm tra còn tịch thu và tiêu hủy tại chổ với 11 loại sản phẩm thực phẩm tại 07 cơ sở do không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng và hư hỏng. Trong quá trình kiểm tra Đoàn kiểm tra đã tập trung vào các cơ sở kinh doanh Tạp hóa, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, rau, thịt ...
Đoàn kiểm tra làm việc với cơ sở kinh doanh thực phẩm
Qua đợt kiểm tra này đoàn nhận thấy:
- Ngày càng tăng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: được tập huấn kiến thức ATTP; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng; người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có trang phục chuyên dụng, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP, có khám sức khỏe định kỳ; dụng cụ dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh.
- Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại các cơ sở chưa thực hiện tốt các quy định về ATTP, ý thức chấp hành kiến thức VSATTP chưa cao, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, việc bố trí thiết kế nhà xưởng của các cơ sở kinh doanh thực phẩm còn chật hẹp, trang thiết bị chưa đầy đủ, cơ sở vật chất còn hạn chế, khu vực kinh doanh thực phẩm chưa được làm vệ sinh thường xuyên, bảo quản hàng hóa chư tốt như hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng và hư hỏng....
- Ý thức, thói quen, phong tục tập quán về việc sử dụng thực phẩm không đúng cách, mất vệ sinh của người dân nhất là ở đồng bào dân tộc là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đoàn kiêm tra cùng chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy hàng hóa hư hỏng và hết hạn sử dụng tại cơ sở.
Trong quá trình kiểm tra ngoài xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở và làm tốt công tác tuyên truyền các kiền thức an toàn thực phẩm trực tiếp cho cơ sở và hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
KTV XN. Võ Thị Thanh Huyền
Khoa VSATTP – TTYT huyện
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- 30-TRIAL-Krông Bông: Nỗ lực phấn đấu đạt xã tiên tiến về y dược cổ truyền năm 2016 90 ( 17/02/2017)
- 299-TRIAL-Công văn phòng chống lũ lụt 175 ( 07/11/2016)
- 253-TRIAL-Quyết định thành lập tổ kiểm tra nghĩa vụ quân sự của các xã, thị trấn 193 ( 20/09/2016)
- 125-TRIAL-Báo cáo tình hình triển khai phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Krông Bông 5 tháng cuối năm 2016 296 ( 01/09/2016)
- 162-TRIAL-Sự nỗ lực của cán bộ y tế cơ sở trong vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Êa Trul, huyện Krông Bông 173 ( 15/08/2016)
- 137-TRIAL-Kế hoạch triển khai hoat động phòng chống sốt xuất huyết 5 tháng cuối năm 2016 284 ( 10/08/2016)
- 53-TRIAL-Quyết định thành lập tổ giám sát và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết 0 ( 05/08/2016)
- 45-TRIAL-Hiệu quả từ hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Trạm Y tế xã Yang Reh 228 ( 15/07/2016)
- 277-TRIAL-Kế hoạch kiểm tra bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 trong 6 tháng đầu năm 2016 153 ( 01/07/2016)
- 137-TRIAL-Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Y tế thôn, buôn, TDP. 297 ( 11/05/2016)
- 184-TRIAL-Lễ Mít tinh truyền thông phòng chông sốt rét về ngăn chặn sốt rét kháng thuốc Artemisinin nhân Ngày Sốt rét thế giới 174 ( 28/04/2016)
- 150-TRIAL-Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch bệnh - ký cam kết. 92 ( 21/04/2016)
- 150-TRIAL-Nhân ngày Thế giới phòng chống lao (24/3): Đừng để chết vì bệnh lao! 141 ( 01/04/2016)
- 80-TRIAL-Hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). 55 ( 28/03/2016)
- 140-TRIAL-Trung tâm Y tế huyện Krông Bông triển khai lớp tập huấn phòng, chống bệnh do não mô cầu. 237 ( 22/03/2016)
- 243-TRIAL-Trung tâm Y tế huyện Krông Bông : Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016 168 ( 02/03/2016)
- 78-TRIAL-Sở Y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Bông 45 ( 26/02/2016)
- 123-TRIAL-Sở Y tế Đắk Lắk tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 43 ( 01/02/2016)
- 180-TRIAL-Hai trường hợp tử vong do Ăn cóc tại Buôn Bhung, xã Cư Pui, huyện Krông Bông 253 ( 10/12/2015)
- 62-TRIAL-Hội nghị triển khai và ký cam thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế 281 ( 23/11/2015)