15/04/2024 10:10
Sáng ngày 11/4/2024, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 03/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh (BCĐ). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và hơn 80 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về An toàn thực phẩm (BCĐ), lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố,... đại diện một số Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh và các phóng viên Báo, Đài đến đưa tin về Hội nghị.
Đồng chí Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc Hội Nghị
Nội dung Hội nghị tập trung quán triệt, phổ biến Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 03/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; báo cáo tham luận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình phát triển mô hình sản xuất, chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn năm 2023 và giai đoạn 2021 - 2025 và báo cáo tham luận của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về kết quả Chương trình “tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2023 và giai đoạn 2021 - 2025” và ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo.
Đặc biệt đại diện lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã phát biểu chỉ đạo việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và thông tin tình hình ngộ độc thực phẩm của 05 tỉnh Tây Nguyên trong đó có tỉnh Đắk Lắk, các giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm tập trung phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong Nấm độc, cà độc dược, nhộng ve sầu, củ quả lạ,…thường xảy ra trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên.
Kết luận hội nghị, thay mặt cho Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, đồng chí Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các Sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai kịp thời và có hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 theo Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 03/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó, cần tập trung tăng cường công tác chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo cấp huyện và xã trong triển khai công tác tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện, ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm răn đe, tạo ý thức tự thay đổi hành vi của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cần nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động điều tra xử lý phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Nguồn: Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2022. ( 25/01/2022)