03/05/2017 12:00
Ngày 16/02/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện Lãnh đạo và chuyên trách về ATTP các Trung tâm Y tế, Phòng Y tế 15 huyện, thị xã, thành phố. Bác sĩ Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị.
Bs. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP chủ trì Hội nghị
Tại Hội nghị, Chi cục đã thông qua báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2016 và báo cáo tham luận của các đơn vị tuyến huyện (Cư M’gar, Buôn Hồ, Ea Súp) đại diện cho các mô hình quản lý ATTP trong việc cấp phép thủ tục hành chính theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, gồm: kết quả đạt được, những khó khăn, thách thức, bất cập trong công tác cấp thủ tục hành chính; việc phối hợp giữa các cơ quan quản lý tại tuyến dưới chưa hiệu quả, …
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP của tỉnh trong năm 2016. Trong thời gian tới Sở Y tế sẽ có văn bản để thống nhất về mô hình quản lý chung về ATTP trên địa bàn, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa Phòng Y tế và Trung tâm Y tế tuyến huyện để nâng cao hiệu quả quản lý ATTP. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao cần nâng cao biện pháp quản lý, tăng cường công tác truyền thông, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt trong quý I năm 2017, cần tăng cường công tác bảo đảm ATTP không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng và đa dạng về ATTP.
Toàn cảnh hội nghị
Kết thức Hội nghị, Bs. Lê Thị Châu đã giải đáp thắc mắc của cán bộ chuyên trách tuyến dưới đồng thời yêu cầu các đơn vị tuyến huyện rà soát, thống kê số cơ sở thực phẩm các ngành quản lý trên địa bàn nhằm thực hiện tốt công tác ATTP, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh công tác cấp thủ tục hành chính về ATTP.
Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)