03/05/2017 12:00
Ngày 02/8/2016, Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.
Tham dự Hội nghị có ông Nay Nguyên, Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Lắk; bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Trưởng ban, Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 15 huyện/thị xã/thành phố; các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin hội nghị cùng đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị thông qua kết quả công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, triển khai Kế hoạch số 5408/KH-UBND ngày 11/7/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Báo cáo tham luận về công tác ATTP của các ngành Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2016 toàn tỉnh cấp được 352 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở thực phẩm; ký cam kết bảo đảm ATTP đối với 273 cơ sở thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; tổ chức cấp Giấy xác nhận kiến thức cho 3228 đối tượng; tổ chức 445 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 7656 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đó 243 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền là 738.640.000 đồng; toàn tỉnh xảy ra 06 vụ ngộ độc thực phẩm với 41 người mắc, 37 người nhập viên, 01 trưởng hợp tử vong.
Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các hoạt động về ATTP các đơn vị còn gặp những khó khăn, vướng mắc như: chưa có nguồn kinh phí từ trung ương để thực hiện; phân cấp quản lý của các Sở liên quan kém hiệu quả; nhân lực thực hiện quản lý ATTP tại tuyến huyện và xã của các ngành mỏng; chồng chéo khi triển khai các hoạt động ATTP....
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất; thực hiện quán triệt Chỉ thị 13/CT-TTg; kiện toàn Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP các cấp trong đó Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND các cấp; Sở NN&PTNT quan tâm nhiều hơn nữa trong quản lý ATTP, duy trì chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”; Tăng cường công tác truyền thông, công khai các cơ sở vi phạm cũng như các sản phẩm không bảo đảm chất lượng lên các phương tiên thông tin đại chúng. Ngoài ra tổ chức truyền thông, nâng cao kiến thức cho người dân, đặc biệt người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa về cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, cách nhận biết các loại thực phẩm có khả năng sinh ra độc tố tự nhiên để giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Ks. Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)