03/05/2017 12:00
Triển khai thực hiện kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015, từ ngày 8 - 10/6/2015 tại Hội trường Khách sạn Biệt Điện, Chi cục ATVSTP Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm.
Hội nghị triển khai gồm 05 lớp với trên 200 người tham dự là Chủ cơ sở và đại diện các cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm thuộc 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công thương quản lý.
Đại diện các cơ sở về tham dự lớp tập huấn
Lãnh đạo và các cán bộ chuyên trách của Chi cục ATVSTP đã phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, bao gồm: Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Thông tư số 19/2012/TT-BYT; hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn theo Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT; hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT đồng thời phổ biến đến các cơ sở những vi phạm hành chính thường gặp trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Nghị định 178/3013/NĐ-CP ….
Cán bộ chuyên trách của Chi cục phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm
Kết thúc Hội nghị, Bs. Trần Văn Tiết - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp một số thắc mắc của đại biểu liên quan đến từng công đoạn của quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Bs. Trần Văn Tiết - giải đáp một số thắc mắc của cơ sở
Ks. Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)