03/05/2017 12:00
Triển khai thực hiện kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 03/4/2015 tại Hội trường Sở Y tế Đắk Lắk, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2015.
Tham dự Hội nghị có khoảng 80 cán bộ gồm Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và công chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại hội nghị tập huấn Bs Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý ATTP và tóm tắt các nội dung sẽ triển khai tập huấn. Bs Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng đã phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương về việc hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và hướng dẫn công tác kiểm tra, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng thuộc ngành y tế quản lý.
Quang cảnh lớp tập huấn
Đồng thời, các giảng viên của Chi cục ATVSTP cũng đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Thông tư số 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27/10/2014 về hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… và hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015; Công tác thống kê báo cáo…
Bs. Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày tại lớp tập huấn
Kết thúc lớp tập huấn, Ban lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Chi cục giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức ATTP; giám sát Hội thảo, Hội nghị giới thiệu sản phẩm và quảng cáo; công tác rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm do huyện quản lý; phân cấp, trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương …. Qua đó đề nghị có sự phối hợp tốt giữa Phòng Y tế và Trung tâm Y tế tuyến huyện để thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương /.
Ks. Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)