02/07/2018 12:00
Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) tại địa phương. Ngày 04/01/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Tư pháp tổ chức Tập huấn thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP cho Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và chuyên trách về ATTP của 15 huyện, thị xã, thành phố.
Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có Bs. CKI. Lê Thị Châu - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Ông Nguyễn Tuấn Quang, Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và chuyên trách về ATTP của 15 huyện, thị xã, thành phố.
Bs.CKI. Lê Thị Châu – Chi cục trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Chi cục, báo cáo viên hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc thanh tra, kiểm tra; Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật: Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Thông tư 48/2014/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế...; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch công tác ATTP thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; Hướng dẫn quy trình xử lý vi phạm hành chính và vận dụng các biểu mẫu liên quan trong xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và một số vướng mắc thường gặp trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại cơ sở…
Trong quá trình tập huấn, lớp được chia thành 03 nhóm thảo luận các tình huống liên quan đến hoạt động kiểm tra về ATTP được các báo cáo viên hướng dẫn quy trình thanh tra, kiểm tra và những tình huống, những vướng mắc thường gặp phải khi thực hiện trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP đã được các học viên trao đổi và báo cáo viên giải thích một cách rõ ràng và cụ thể.
Các nhóm trình bày phương án giải quyết tình huống
Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ làm công tác ATTP của ngành Y tế trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP, góp phần tích cực vào công tác quản lý nhà nước về ATTP tại mỗi địa phương.
Nguồn: Hoàng Văn Mạnh – Phòng Nghiệp vụ
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 29/05/2023)
- Xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở dịch vụ Gia chánh gây ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại huyện Buôn Đôn ( 23/05/2023)
- Kết quả triển khai công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 17/02/2023)
- Kết quả thanh tra, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 1 năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 13/06/2022)
- Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm số 01 của Trung ương làm việc tại Đắk Lắk về công tác triển khai Tháng hành động năm 2022 ( 29/04/2022)
- Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Buổi làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 tại Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Buôn Ma Thuột ( 20/04/2022)
- Chính phủ ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm ( 26/03/2022)
- Kết quả Thanh tra liên nghành “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. ( 03/06/2021)
- Kết quả thanh tra, kiểm tra liên nghành trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020 ( 22/05/2020)
- Thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong “tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 ( 12/05/2020)
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk ( 06/06/2019)
- Đắk Lắk: Triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017 ( 03/05/2017)
- Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2016 tại Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- Thông báo 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng ( 03/05/2017)
- Kế hoạch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2016 ( 03/05/2017)
- Đắk Lắk: Thanh tra, kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm năm 2016 ( 03/05/2017)
- Theo đó công ty đã vi phạm các lỗi chủ yếu như : Kho bảo quản sản phẩm Hataco và kho Lan Khoa của Công ty không đảm bảo kín, biện pháp phòng chống động vật gây hại tại kho chưa đảm bảo theo quy định. Kho bảo quản sản phẩm Hataco, khu vực bảo quản hà ( 03/05/2017)
- Kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 tại Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm làm việc tại Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- Kết quả thanh tra, kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2015 ( 03/05/2017)