23/01/2019 12:00
Tham dự Hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện Lãnh đạo: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm truyền thông Giáo dục - Sức khỏe, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và chuyên trách về An toàn thực phẩm (ATTP) của 15 huyện, thị xã, thành phố.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Chi cục đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác ATTP năm 2018. Trong năm qua công tác bảo đảm ATTP được các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; toàn tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác chuyên môn: Đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 1.452 cơ sở, toàn tỉnh tổ chức 715 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP phạt tiền 318 cơ sở với số tiền phạt 639.935.000 đồng. Công tác truyền thông được chú trọng với nhiều hình thức phong phú: xây dựng 641 băng rôn và khẩu hiệu; 18 pano, 14.411 áp phích; 66.102 tờ rơi; nhân bản 114 đĩa hình, 556 đĩa tiếng về thông điệp bảo đảm ATTP; Tổ chức 631 buổi nói chuyện với 21.193 người tham dự; viết 36 tin bài; Phát tuyên truyền 5.242 lượt truyền thanh và 392 lượt qua đài tuyền hình; 165 buổi truyền thông lưu động. Cũng tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế huyện Krông Ana và Trung tâm Y tế huyện Krông Bông tham gia báo cáo tham luận về công tác bảo đảm ATTP trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết
Phát biểu tại Hội nghị Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP của tỉnh trong năm 2018. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao cần nâng cao biện pháp quản lý, tăng cường công tác truyền thông, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt trong năm 2019, cần tăng cường công tác bảo đảm ATTP không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019.
Kết thúc Hội nghị, Bs.CKI. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện/thị xã/thành phố; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần giải quyết những khó khăn vướng mắc trong năm qua thực hiện kiểm tra đúng quy trình, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm theo đúng quy định; Tăng cường giám sát đôn đốc công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Tăng cường công tác truyền thông đến người dân nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương để phục vụ tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)