27/02/2019 12:00
Thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07/12/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 304/KH-BCĐVSATTP ngày 20/12/2018 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, trong đó đề nghị các Sở ngành liên quan và Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.
Công tác truyền thông bảo đảm ATTP được đẩy mạnh bằng các văn bản phát động kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở hưởng ứng chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP. Xây dựng các sản phẩm truyền thông bao gồm: 261 đĩa các loại, 246 băng rôn, 6.290 Tranh áp - phích, 11 Pa nô; Thực hiện 2.912 buổi tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, 88 buổi tuyên truyền qua Đài truyền hình, 17 lượt xe ô tô tuyên truyền lưu động về công tác bảo đảm ATTP.
Thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại cơ sở
Công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP được chú trọng với 2503/3231 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 77,5%. Số cơ sở bị xử lý là 53 cơ sở với hình thức phạt tiền, số tiền phạt là 158.200.000 đồng; 06 cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm với 16 sản phẩm bị đình chỉ lưu hành; 56 loại sản phẩm bị tiêu hủy... Các nội dung vi phạm chủ yếu là các điều kiện về ATTP (chiếm khoảng 12%), trong đó nhiều nhất là điều kiện con người chiếm tỷ lệ 13,6%.
Ngoài ra các Đoàn thanh tra, kiểm tra toàn tỉnh thực hiện 181 mẫu xét nghiệm phục vụ thanh tra, kiểm tra, trong đó gửi xét nghiệm 16 mẫu tại labo và thực hiện 165 test kiểm tra nhanh thực phẩm, số mẫu đạt yêu cầu chung là 170, chiếm tỷ lệ 93,9%.
Kết thúc các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)