21/03/2019 12:00
Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-SYT ngày 28/02/2019 của Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP)
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập 02 tổ giám sát ATTP, tổ chức giám sát ATTP trước và trong quá trình chế biến thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố xung quanh khu vực diễn ra Lễ Hội từ ngày 05 - 16/3/2019. Trong đó đặc biệt chú trọng: Hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định; Thực hiện test kiểm tra nhanh nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến thực phẩm và thực phẩm chế biến sẵn trước khi phục vụ đại biểu; Lấy mẫu thực phẩm gửi tại Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm yêu cầu xét nghiệm nhanh độc tố Asen và Cyanua.
Tổ giám sát thực hiện Test kiểm tra nhanh về hóa chất đối với các nguyên liệu thực phẩm
Trong quá trình diễn ra Lễ hội đã giám sát các nhà hàng, khách sạn. Đồng thời giám sát quá trình chế biến thức ăn đối với 07 bữa ăn tập trung tại Khách sạn Mường Thanh từ ngày 08 - 10/3/2019 và Hội thi ẩm thực Tây Nguyên ngày 13/3/2019 tại Khu du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng Ko Tam.
Giám sát ATTP Phuc vụ Hội thi ẩm thực Tây Nguyên (ảnh: Hữu Long)
Tổ giám sát đã thực hiện 41 test kiểm tra nhanh về hóa chất đối với các nguyên liệu thực phẩm (gồm: 15 test hàn the; 15 test formol; 07 test thuốc bảo vệ thực vật; 02 test Salicylic; 02 test Hypochlorit, 100% mẫu đều âm tính (-). Lấy 41 mẫu thức ăn (gồm 38 mẫu thức ăn và 03 mẫu nước) tại Khách sạn Mường Thanh gửi Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm để kiểm nghiệm nhanh độc chất Arsen và Cyanua, 100% mẫu đều âm tính (-). Lấy 85 mẫu thực phẩm (gồm 80 mẫu thức ăn và 05 mẫu nước uống) lưu tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ tìm nguyên nhân khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh công tác giám sát, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm còn tăng cường công tác truyền thông bảo đảm ATTP trước và trong thời gian diễn ra Lễ Hội thông qua các hoạt động: Phối hợp các Báo, đài đưa tin lên các phương tiện, thông tin đại chúng; Phối hợp và chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại địa phương nơi có khách du lịch tham quan và các sự kiện văn hóa diễn ra trong đợt cao điểm. Trong thời gian diễn ra Lễ hội không ghi nhận các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra./.
Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)