26/05/2020 11:01
Thực hiện công văn số 1543/SYT-KHNVY ngày 24/4/2020 của Sở Y tế Đắk Lắk về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể từ ngày 11 - 20/5/2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar và huyện Ea Kar, kết quả như sau:
Tổ giám sát an toàn thực phẩm đã thực hiện giám sát tại 33 cơ sở, số cơ sở đạt yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là 22, chiếm tỷ lệ 66,7%; Thực hiện 140 test nhanh đối với thực phẩm (gồm: 53 test hàn the, 53 test formol, 27 test độ ôi khét dầu mỡ và 07 test salicylic), kết quả 03 test dương tính (+) với độ ôi khét dầu mỡ; Thực hiện 560 test nhanh độ sạch chén bát, kết quả 10 test dương tính (+) với dầu mỡ.
Tổ giám sát thực hiện test mẫu nguyên liệu thực phẩm, độ sạch bát đĩa.
Tổ giám sát đã hướng dẫn các cơ sở chưa đạt các điều kiện về an toàn thực phẩm khắc phục một số nội dung quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, đồng thời yêu cầu các dụng cụ chén bát và chứa đựng thực phẩm phải rửa sạch sẽ để bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiêu hủy các dầu ăn đã bị ôi khét. Đồng thời trong đợt giám sát tổ giám sát đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình kinh doanh để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong công tác phòng chống dịch.
Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra lại các cơ sở chưa đạt điều kiện an toàn thực phẩm trong đợt giám sát, nếu cơ sở vẫn chưa khắc phục theo hướng dẫn và cố tình vi phạm, thì sẽ bị xử lý nghiêm, công khai các cơ sở thực phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho các em học sinh cũng như người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)