18/01/2021 03:08
Ngày 07/01/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết (Ảnh: Đình Thi)
Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Chi cục Bs. CKI Trương Hữu Hoài - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm năm 2020. Trong năm qua công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; toàn tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2020 công tác an toàn thực phẩm đảm bảo hoàn thành kế hoạch và các chỉ tiêu được giao. Đã tổ chức 640 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, số cơ sở thực phẩm được thanh kiểm tra là 8.679, số cơ sở đạt yêu cầu là 7.201 chiếm tỷ lệ 82,9%, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 147 chiếm tỷ lệ 9,9%, với tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các ban ngành ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Đã tổ chức 1.293 buổi nói chuyện về an toàn thực phẩm với 52.344 người tham gia; tuyên truyền qua đài truyền thanh, truyền hình về an toàn thực phẩm; tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở thực phẩm với 96 lớp và 3.991 người tham gia. Cũng tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế huyện Krông Bông và Trung tâm Y tế huyện Krông Ana tham gia báo cáo tham luận về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất báo cáo, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Dự thảo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.
Kết thúc Hội nghị, Bs. Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện, thị xã, thành phố; Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần giải quyết những khó khăn vướng mắc trong năm qua thực hiện kiểm tra đúng quy trình, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm theo đúng quy định; Tăng cường công tác truyền thông đến người dân nhiều hình thức phong phú, đa dạng. để phục vụ tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 3 năm 2024 ( 16/12/2024)
- Kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2024 ( 13/12/2024)
- Kết quả kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm đợt 2 năm 2024 trên địa bàn tỉnh ( 22/11/2024)
- Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) ( 22/11/2024)
- Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV năm 2024 ( 30/10/2024)
- Kiểm tra tình hình thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện năm 2024 ( 29/08/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến cho tuyến huyện ( 04/05/2024)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 15/04/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 ( 29/01/2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk đón tiếp đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh ( 17/11/2023)
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CNTT-TT VIỆT NAM LẦN THỨ XXIV “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” Từ ngày 21 - 22/9/2023 ( 20/09/2023)
- Tổ chức Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, quản lý làm công tác an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 31/08/2023)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk ( 19/07/2023)
- Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 ( 06/01/2023)
- Tập huấn công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2022 ( 12/12/2022)
- CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH ĐẮK LẮK TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022-2025 ( 31/08/2022)
- Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk ( 15/07/2022)
- Điều tra, xác minh 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. ( 04/07/2022)
- Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố ( 06/06/2022)
- Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk ( 18/04/2022)