02/03/2023 05:44
Ngày 24/02, Trung tâm Y tế huyện Ea Súp tổ chức tập huấn "Kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2023" cho 70 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ bếp ăn tập thể trường học; chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố các xã, thị trấn.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên là Cử nhân Nguyễn Thị Hồng Trang - Phó trưởng khoa An toàn thực phẩm & Dinh dưỡng: Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm(ATTP); Các qui định về an toàn thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Bằng phương pháp truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn và những bài thực hành cụ thể, truyền thông có sự tham gia của học viên, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên tham dự.
Qua 01 ngày tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức mới về các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể tại trường học; có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố./.
Trịnh Văn Thế: Phòng DS&TTGDSK-TTYT
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác