14/04/2023 09:44
Ngày 13/4/2023, Trung tâm Y tế huyện Ea Súp tổ chức lớp tập huấn "Các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm” năm 2023 cho 116 chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp chế biến kinh doanh trên địa bàn thị trấn Ea Súp.
Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức ATTP
Tại lớp tập huấn, các chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp chế biến kinh doanh đã được giảng viên là Kỹ sư công nghệ thực phẩm Nguyễn Thị Hồng Trang - Phó trưởng khoa An toàn thực phẩm - Dinh dưỡng: Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm(ATTP); Phổ biến các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực ATTP; Cập nhật các thông tin cảnh báo về ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Hướng dẫn thực hành tốt về ATTP, hồ sơ kiểm thực 03 bước và lưu hủy mẫu thức ăn...
Kỹ sư CNTP Nguyễn Thị Hồng Trang hướng dẫn các mối nguy về ATTP
Bằng phương pháp truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn và những bài thực hành cụ thể, truyền thông có sự tham gia. Lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp chế biến kinh doanh tham dự.
Chủ cơ sở sản xuất tham gia nghiên cứu tài liệu ATTP
Thông qua lớp tập huấn: nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp Nhân dân về vai trò của việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm đối với công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo vệ giống nòi và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững; Vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn: “Nói không với thực phẩm giả - thực phẩm kém chất lượng”./.
Trịnh Văn Thế: Phòng DS&TTGDSK-TTYT
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác