10/06/2014 12:00
Sáng ngày 11/4/2014 tại Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 với chủ đề “Vì an toàn thực phẩm đường phố”.
HUYỆN KRÔNG BÔNG TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ THÁNG HÀNH ĐỘNG
VÌ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2014
Sáng ngày 11/4/2014 tại Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 với chủ đề “Vì an toàn thực phẩm đường phố”.
Tham dự Hội nghị có Đ/c Đinh Văn Long – Phó chủ tịch UBND/Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP huyện.
(Các đại biểu về tham dự Hội nghị tháng hành động VCLVSATTP 2014)
Cùng về dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, các đ/c trong Ban chỉ đạo, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của huyện và 14 xã/thị trấn.
Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo VSATTP huyện đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2013. Những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý về chất lượng VATTP trên địa bàn, nhất là cơ sở nhỏ lẻ tự phát mọc lên nhiều nên việc chấp hành Luật VSATTP còn nhiều hạn chế. Khắc phục được những hạn chế nêu trên Ban chỉ đạo VATTP huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn tập huấn cho nhân dân trong việc sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra chất lượng VSATTP tại các cơ sở. Nhờ vậy, trong năm 2013, trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; cụ thể: Trong năm Đoàn thanh kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã đã tổ chức Thanh - Kiểm tra được 46 lượt và 624 cơ sở chế biến sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trong toàn huyện. Qua tiến hành Thanh - Kiểm tra có 452 cơ sở đạt yêu cầu, 172 cơ sở vi phạm bị xử phạt với tổng số tiền phạt 38 triệu đồng và tiêu hủy 55 sản phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thông qua Hội nghị, các Đại biểu đã thảo luận và đề ra một số mục tiêu hoạt động trong tháng hành động như: Tập trung Thanh – Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh đường phố; phấn đấu đạt từ 85% trở lên cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết chấp hành đầy đủ về đảm bảo An toàn thực phẩm; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong tháng hành động và năm 2014.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Đinh Văn Long – Phó chủ tịch UBND/Trưởng ban chỉ đạo VSATTP huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác VSATTP, đặc biệt trong Tháng hành động cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin truyền thông đến tận người dân; tăng cường công tác Thanh – Kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để lập lại kỷ cương về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn; yêu cầu các cơ quan ban ngành của huyện phối hợp chặt chẽ cùng với các xã/thị trấn quản lý có hiệu quả vấn đề VSATTP đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Tuyệt đối không để xảy ra vụ ngộ độc và trường hợp tử vong do thực phẩm nào trong tháng hành động và năm 2014./.
Ks. Lê Thị Thu Hằng
Trưởng Khoa VSATTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác