09/05/2014 12:00
Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, có nhiệm vụ:
- Tham mưu Ban giám đốc thực hiện tốt các dự án của chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP): Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP, Thông tin giáo dục truyền thông, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
KHOA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KRÔNG BÔNG
Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, có nhiệm vụ:
- Tham mưu Ban giám đốc thực hiện tốt các dự án của chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP): Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP, Thông tin giáo dục truyền thông, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
- Phối hợp với phòng Y tế tham mưu UBND huyện ban hành Văn bản, kế hoạch và các hoạt động về công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện.
- Tham gia cùng với Đoàn Thanh – Kiểm tra liên ngành ATTP của huyện với nhiệm vụ phụ trách chuyên môn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
- Thực hiện tốt và kịp thời công tác báo cáo sau các hoạt động chương trình cũng như của khoa.
- Tổ chức truyền thông các thông điệp ATTP đến tất cả các hộ kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn huyện.
- Quản lý, cấp thủ tục hành chính và tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho tất cả các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
- Tham mưu với Ban giám đốc tổ chức tập huấn cho các trưởng trạm Y tế chuyên trách VSATTP tuyến xã/thị trấn hàng năm.
- Xây dựng kế hoạch hàng tháng, quý, năm và các đợt định kỳ trong năm. Chỉ đạo, hướng dẫn cho các chuyên trách Trạm Y tế xã/thị trấn thực hiện tốt công tác VSATTP tại địa phương.
- Thực hiện giám sát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, xây dựng mô hình phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, tiến hành điều tra nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Khoa VSATTP được tách ra từ khoa Y tế cộng cộng từ ngày 01/12/2009 thuộc Trung tâm Y tế huyện. Với tổng số cán bộ viên chức ban đầu là: 03 (Trong đó: Bác sỹ: 01, Điều dưỡng trung học: 01, Cử nhân công nghệ thực phẩm: 01). Hiện tại, tổng số Cán bộ viên chức lao động: 03 (Trong đó: Kỹ sư công nghệ thực phẩm: 01, KTV xét nghiệm: 01, Điều dưỡng trung học: 01).
Từ khi thành lập khoa cho đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đảm bảo, trình dộ chuyên môn của cán bộ còn hạn chế nhưng được sự quan tâm giúp đỡ chỉ đạo kịp thời của Ban giám đốc, các khoa phòng, Trạm Y tế và các cơ quan ban ngành có liên quan. Sự nỗ lực, chịu khó tìm tòi học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, sự phối hợp nhịp nhàng của cán bộ trong khoa để vượt lên các khó khăn. Bên cạnh đó các cán bộ trong khoa luôn nêu cao tinh thần làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm những chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. Luôn nêu cao ý thức tu dưỡng rèn luyện giữ gìn đạo đức, phẩm chất lối sống lành mạnh. Thực hiện nghiêm túc Nội qui - Qui chế của cơ quan đơn vị, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài các công việc của khoa các cán bộ tham gia tịch cực các phong trào của cơ quan, Công đoàn phát động.
Với những thành tích đã đạt được từ khi thành lập khoa đến nay, khoa luôn được Sở Y tế, Uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen tập thể đạt Lao động tiên tiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
TRƯỞNG KHOA
Ks. Lê Thị Thu Hằng
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác