18/01/2019 12:00
Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ĐắkLắk triển khai kế hoạch số 304/KH-BCĐVSATTP, ngày 20/12/2018 cụ thể:
Đoàn liên ngành kiểm tra các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùngvề sản xuất kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lí thực phẩm theo đặc thù địa phương, kịp thời thông báo các trường hợp vi phạm ATTP. Huy động bằng mọi hình thức và huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Huy động vai trò của Hội Nông dân và Hội phụ nữ về vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do lạm dụng rượu, bia trong dịp tết.
Thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh tiến hành kiểm tra tại thành phố Buôn Ma Thuột và 7 huyện từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 25/3/2019. Tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, mứt, bánh, kẹo, rau, củ, quả…và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sức khỏe, đồng thời đảm bảo sự phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Tin, ảnh: Hồng Vân
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác