Giám sát ATTP tại các khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống.
Việc triển khai giám sát nhằm bảo đảm ATTP phục vụ đại biểu tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, đề phòng tình trạng ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ giám sát tập trung vào điều kiện bảo đảm ATTP của các cơ sở thực phẩm được chọn phục vụ đại biểu tham dự sự kiện theo quy định tại Nghị định số 155/2018/NĐCP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; giám sát và hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm bảo đảm ATTP và phục vụ việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi xảy ra các sự cố về ATTP.
Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng sẽ thực hiện một số test kiểm tra nhanh và kiểm nghiệm khác (khi cần thiết) đối với nguyên liệu đưa vào chế biến thực phẩm và thức ăn phục vụ ăn uống trong thời gian diễn ra Lễ hội; thực hiện lấy mẫu thức ăn (đối với các tiệc chiêu đãi tập trung) lưu tại Chi cục để phục vụ tìm nguyên nhân nếu có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.