01/03/2023 04:54
Thực hiện kế hoạch số 236/KH-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán 2023, sau quá trình kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, đoàn Kiểm tra số 1 do thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn thực hiện việc kiểm tra vệ sinh ATTP trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã ban hành Quyết định số 05 và 06/QĐ-XPVPHC đối với Cơ sở Hộ kinh doanh giò chả Bà The (phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) và Công ty TNHH TMSX Bánh mì Hà Nội (Cơ sở Bánh mì Hà Nội, tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) do vi phạm ATVSTP.
Theo Thanh tra Sở NN&PTNT Đắk Lắk, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH TMSX Bánh mì Hà Nội (Cơ sở Bánh mì Hà Nội, tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) tổng số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sand Wich Hà Nội trong khoảng thời gian 2 tháng. Kết quả kiểm tra cho thấy, định lượng nấm men, mốc của sản phẩm Sandwich Hà Nội không phù hợp, vượt mức quá hàm lượng so với bản tự công bố sản phẩm.
Đoàn liên ngành ATTP kiểm tra tại cơ sở bánh mì Hà Nội
Tương tự, Cơ sở Hộ kinh doanh giò chả Bà The (phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền 25 triệu đồng. Kết quả kiểm tra cho thấy sản phẩm giò chả Bà The có hàm lượng Natri benZoat không phù hợp với Thông tư số 24/2019/TT-BYT, Quy định về Quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm vì vượt mức sử dụng tối đã Natri benZoat trong thực phẩm đối với sản phẩm thịt được chế biến không qua xử lý nhiệt.
sản phẩm giò chả Bà The có hàm lượng Natri benZoat không phù hợp
Quyết định xử phạt cũng nêu rõ buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm của 2 đơn vị vi phạm. Tuy nhiên, sản phẩm bánh mì Sandwich Hà Nội và nem chua Bà The vi phạm đã tiêu thụ hết nên không thực hiện pháp khắc phục hậu quả.
Tin: Mai Lê; ảnh: Đình Thi
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác