28/04/2017 12:00
Ngày 27/4/2017 Đoàn Liên ngành An toàn thực phẩm Trung ương do Ông Nguyễn Trọng Tín – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đắk Lắk.
Đoàn kiểm tra đã nghe Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk báo cáo sợ bộ kết quả triển khai tháng hành động “vì an toàn thực phẩm năm 2017” đến thời điểm này tại địa phương. Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã xây dựng kế hoạch tháng hành động, chỉ đạo 100% tuyến huyện, xã phát động tháng hành động “vì an toàn thực phẩm”. Trong toàn tỉnh đã tổ chức 203 đoàn thanh, kiểm tra các cấp; kiểm tra được 902 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, trong đó 79,4% số cơ sở đạt tiêu chuẩn; phát hiện 186 cơ sở chưa đạt, xử lý 41 cơ sở vi phạm. Ngoài ra công tác truyền thông cho tháng hành động được đẩy mạnh với nhiều hình thức như: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, phát thông điệp truyền thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu…
Đoàn kiểm tra Trung ương đã lắng nghe và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đại diện sở Y Tế, Công Thương, sở Nông Nghiệp, sở Khoa Học và Công Nghệ, cùng các thành viên khác trong ban chỉ đạo. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã đạt được. Sau đó Đoàn tiếp tục trực tiếp đi kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
Tin: Trần Lan - Ảnh: Quang Nhật
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác