13/04/2018 12:00
Sáng 12/4, Ban Chỉ đạo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai và phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Bà Nguyễn Thị Xuân Thủy –Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk.
“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, với mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ, các làng nghề. Và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn.
Theo kế hoạch, Sở Y tế phối hợp với các Sở, ngành liên quan tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 15/15 huyện/thị xã/thành phố từ ngày 19/4 đến hết ngày 27/4/ 2018.
Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy –Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Qua đó, kêu gọi các sở ngành liên quan cần tăng cường chỉ đạo về chuyên môn cho các tuyến, kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành các cấp; Triển khai tập huấn, tăng cường thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Tin, ảnh: Hương Xuân (Trung tâm TT-GDSK)
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác