31/05/2018 12:00
Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 203 Đoàn Thanh tra, Kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm và đã thanh, kiểm tra tại ba ngàn hai trăm ba mươi chín cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, trong đó, có 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm chiếm tỷ lệ 24,8% trong tổng số cơ sở kiểm tra. Các cơ sở này đã bị xử lý với nhiều hình thức,như: nhắc nhở, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền với tổng số tiền phạt hơn 193 triệu đồng.
Đoàn liên ngành lấy mẫu tại cà phê Thu Thủy, thành phố Buôn Ma Thuột.
Phần lớn các cơ sở vi phạm về điều kiện con người như người lao động chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa có xác nhận kiến thức về An toàn thực phẩm và thực hành vệ sinh cá nhân; Vi phạm về điều kiện trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Vi phạm quy định về công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. ..Điều đó cho thấy các cơ sở chưa chú trọng đến việc tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; chưa chú trọng công tác vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. Một số cơ sở chưa mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn cho sản phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ theo hướng hộ gia đình và trong quá trình sản xuất, kinh doanh có dấu hiệu xuống cấp so với thời điểm được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...
Tin, ảnh: Hương Xuân, Quang Nhật
(Trung tâm TT-GDSK)
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác