10/04/2017 12:00
UBND tỉnh vừa có Công văn số 2170/UBND-KGVX về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 được tổ chức triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, nhằm hướng tới mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản); giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản; tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 trên địa bàn tỉnh và tổng hợp báo cáo kết quả cho UBND tỉnh và Bộ Y tế theo đúng quy định.
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác