20/11/2024 03:49
Ngày 20/11, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 2 anh em bị ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó một trường hợp đã tử vong vì ngộ độc quá nặng.
|
Ảnh minh họa.
|
Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19/11, ở nhà, em Y.T.N (11 tuổi) cùng em mình là H.T.L.N (5 tuổi, cùng trú tại xã Ea Knuec, Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) tự làm và nấu thịt cóc (1 con) rồi ăn. Lúc này em Y.T.N có ăn phần trứng cóc. Sau ăn khoảng 1giờ trẻ đau bụng, nôn ói liên tục, mệt nhiều nên người nhà đưa 2 trẻ nhập viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, các bệnh nhi được chẩn đoán: Ngộ độc thịt cóc (trứng cóc) giờ thứ 5. Bác sĩ CKII Hoàng Ngọc Anh Tuấn – Trưởng Khoa Hồi sức – Cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết: Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cấp cứu, nhưng do ngộ độc quá nặng, bệnh nhi Y.T.N đã ngưng tim nhiều lần, được hồi sức tích cực nhưng tình trạng không hồi phục dẫn đến trẻ tử vong thật sự lúc 23 giờ 15 phút ngày 19/11. Còn bệnh nhi H.T.L.N, đến sáng 20/11, sau giờ thứ 21 ngộ độc, sức khỏe bệnh nhi đã tiến triển tốt, hiện bệnh nhi đang được truyền dịch nuôi dưỡng, sử dụng than hoạt bơm qua sonde dạ dày, khả năng ổn định và sẽ xuất viện sau thời gian điều trị.
Mai Lê
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác