03/05/2017 12:00
Từ ngày 07 - 10/6/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị “Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn” tại Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, Khách sạn Dakruco và Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng KoTam.
Trong quá trình kiểm tra, giám sát Chi cục ghi nhận sự hỗ trợ hợp tác từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Hội nghị, thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người, tuy nhiên cần chú trọng công tác kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước đưa vào chế biến thực phẩm, chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định để phục vụ điều tra hồi cứu khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra.
Tổ kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm của Chi cục đã lấy 20 mẫu kiểm tra nhanh chỉ tiêu hàn the, formol, hypoclorid và độ ôi khét đối với dầu mỡ, nguyên liệu và thực phẩm tại cơ sở và lấy 74 mẫu thức ăn gửi kiểm nghiệm độc chất Arsen và Cyanua tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk. Tất cả các mẫu cho kết quả âm tính (-).
Kết thúc quá trình kiểm tra, giám sát không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian phục vụ Hội nghị.
Ks. Phạm Thị Tường Vi - Chi cục ATVSTP
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác