13/07/2021 03:34
Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2021. Đồng chí Phạm Công - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện chủ trì, cùng tham dự Hội nghị gồm các nhân sự trong ban chỉ đạo huyện, trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn, đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân, UBND và đại diện cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Hội nghị triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm huyện Ea Súp (ảnh: Hồng Trang)
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Công đề nghị UBND các xã, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, cộng đồng, đặc biệt các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở thực phẩm theo phân cấp, theo ngành quản lý; xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP. Đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện chương trình “Tháng hành động vì ATTP” trong năm 2021 trên địa bàn toàn huyện đảm bảo theo mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.
Kết quả thực hiện chỉ đạo nêu trên, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã ban hành nhiều văn bản thực hiện triển khai mạnh mẽ và đồng bộ từ cấp huyện đến xã, cụ thể: Toàn huyện đã tổ chức 03 Hội nghị triển khai tại huyện và 02 xã; tổ chức 87 buổi tọa đàm, nói chuyện với 1.437 người tham dự; 10 bài phát thanh trên loa phát thanh huyện, xã; Xây dựng 16 băng rôn hưởng ứng Tháng hành động. Đối với công tác tổ chức kiểm tra liên ngành toàn huyện đã thành lập 11 đoàn kiểm tra, kiểm tra được 271 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt là 220 cơ sở chiếm tỷ lệ 81,2%. Số cơ sở vi phạm bị phạt tiền là 05 cơ sở (trong đó 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) với số tiền phạt là 5.400.000 đồng. Đối với 46 cơ sở vi phạm còn lại đoàn kiểm tra chỉ hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở là chủ yếu. Đoàn đã thực hiện test kiểm tra nhanh đối với 46 mẫu thực phẩm, kết quả đạt 100%.
Qua đó cho thấy những năm gần đây, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến rõ rệt, bước đầu đã hình thành và duy trì các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; nhận thức về ATTP được nâng lên từ người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đến người tiêu dùng. Việc đảm bảo ATTP là một trong những nhiệm vụ chiến lược để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người, do đó bảo đảm ATTP không là trách nhiệm của riêng cá nhân nào đó mà đã trở thành trách nhiệm chung của toàn xã hội./.
Nguồn: Hồng Trang -Trung tâm Y tế huyện Ea Súp
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Kết quả giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lắk ( 14/07/2022)
- Huyện Lắk: Hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 ( 20/04/2022)
- Ban Chỉ đạo bảo đảm An toàn thực phẩm huyện Lắk làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 và kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Buôn Đôn ( 13/07/2021)
- Kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cư M’gar ( 13/07/2021)
- Huyện Cư Kuin tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động “vì An toàn thực phẩm” trong năm 2021 ( 13/07/2021)
- Công tác tổ chức Tháng hành động “vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea H’leo trong tình hình mới ( 13/07/2021)
- Huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành dộng vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 17/06/2021)
- Huyện Lắk giám sát an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 ( 29/04/2021)
- NĐTP do ăn sắn luộc, 03 trẻ tại huyện Lắk nhập viện trong đó 01 trẻ tử vong ( 27/06/2020)
- Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị “ Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn ’’ ( 03/05/2017)
- Ăn thịt cóc, một trẻ tử vong ( 03/05/2017)
- Ăn thịt nưa, 11 người nhập viện vì bị nhiễm độc ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức tập huấn kiến thức và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm năm 2014 ( 03/05/2017)
- UBND huyện Krông Búk tổ chức lễ phát động Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức hội nghị triển khái Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- TP. Buôn Ma ThThuột trên 90% dịch vụ ăn uống được kiểm tra vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ( 03/05/2017)
- Các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham dự Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo c ( 03/05/2017)