17/06/2021 09:01
Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND, ngày 12/4/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Krông Bông về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Ngày 19/4/2021, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Long - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông; Cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo của các ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; Đồng thời cũng là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành huyện và Trưởng Phó Ban chỉ đạo liên ngành xã về an toàn thực phẩm; Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và phóng viên Đài truyền thanh truyền hình huyện đến để ghi hình và đưa tin Hội nghị.
Đ/c Hồ Thị Thu Vân - Phó Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện - Trưởng Phòng Y tế, triển khai một số văn bản “Tháng hành động vì ATTP năm 2021” tại Hội nghị
Hội nghị đã phổ biến thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021; Các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk …. Tập trung chủ yếu vào các nội dung: Quản lý, thanh tra, kiểm tra, công tác thông tin, truyền thông, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Long - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm - Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đặc biệt trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và yêu cầu các ban ngành, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị có liên quan tập trung triển khai các hoạt động như: Đẩy mạnh truyền thông và lựa chọn các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng; công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật… Tuyên truyền giáo dục các biện pháp phòng ngừa, xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Trong hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số mục tiêu hoạt động trong Tháng hành động như: UBND các xã, thị trấn, các ban ngành cần xem công việc này là thường xuyên, phải thực hiện tốt kế hoạch của Tháng hành động, bám sát kế hoạch; Sự phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể nhịp nhàng, đồng bộ, thường xuyên báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện khi có tình huống xảy ra bảo đảm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Long nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong Tháng hành động cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin truyền thông đến tận người dân và yêu cầu các cơ quan ban ngành của huyện phối hợp chặt chẽ cùng với các xã, thị trấn quản lý có hiệu quả vấn đề an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
Nguồn: Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm - Trung tâm Y tế huyện Krông Bông
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Kết quả giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lắk ( 14/07/2022)
- Huyện Lắk: Hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 ( 20/04/2022)
- Ban Chỉ đạo bảo đảm An toàn thực phẩm huyện Lắk làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 và kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Buôn Đôn ( 13/07/2021)
- Kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cư M’gar ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea Súp ( 13/07/2021)
- Huyện Cư Kuin tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động “vì An toàn thực phẩm” trong năm 2021 ( 13/07/2021)
- Công tác tổ chức Tháng hành động “vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea H’leo trong tình hình mới ( 13/07/2021)
- Huyện Lắk giám sát an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 ( 29/04/2021)
- NĐTP do ăn sắn luộc, 03 trẻ tại huyện Lắk nhập viện trong đó 01 trẻ tử vong ( 27/06/2020)
- Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị “ Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn ’’ ( 03/05/2017)
- Ăn thịt cóc, một trẻ tử vong ( 03/05/2017)
- Ăn thịt nưa, 11 người nhập viện vì bị nhiễm độc ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức tập huấn kiến thức và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm năm 2014 ( 03/05/2017)
- UBND huyện Krông Búk tổ chức lễ phát động Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức hội nghị triển khái Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- TP. Buôn Ma ThThuột trên 90% dịch vụ ăn uống được kiểm tra vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ( 03/05/2017)
- Các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham dự Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo c ( 03/05/2017)