03/05/2017 12:00
Nhằm phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP cũng như nâng cao nhận thức, thực hành về ATTP cho các đối tượng là cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống và dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn
Từ ngày 7/4 - 11/4/2014 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Bông, khoa ATVSTP phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế đã tổ chức 04 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 210 người là các đối tượng sản xuất; kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống và dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn .
Nội dung bài giảng trong lớp tập huấn là Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010 của Quốc hội và các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan như:Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra còn các nôi dung khác như các Thực hành tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm, 10 nguyên tắc “vàng” trong chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn 3 bước kiểm thực trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
Cũng tại lớp tập huấn Trung tâm Y tế đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện quản lý, đồng thời hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết tại ủy ban nhân dân xã/thị trấn của mình.
Học viên tham dự lớp tập huấn đầy đủ và đúng thời gian theo quy định, trong thời gian tập huấn đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, tranh luận sôi nổi; lắng nghe sự hướng dẫn của giảng viên, ghi chép đầy đủ những thông tin, kiến thức. Lớp tập huấn kết thúc đúng theo kế hoạch và chỉ tiêu yêu cầu đề ra.
Cn. Lê Thị Thu Hằng – TTYT Krông Bông
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Kết quả giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lắk ( 14/07/2022)
- Huyện Lắk: Hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 ( 20/04/2022)
- Ban Chỉ đạo bảo đảm An toàn thực phẩm huyện Lắk làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 và kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Buôn Đôn ( 13/07/2021)
- Kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cư M’gar ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea Súp ( 13/07/2021)
- Huyện Cư Kuin tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động “vì An toàn thực phẩm” trong năm 2021 ( 13/07/2021)
- Công tác tổ chức Tháng hành động “vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea H’leo trong tình hình mới ( 13/07/2021)
- Huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành dộng vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 17/06/2021)
- Huyện Lắk giám sát an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 ( 29/04/2021)
- NĐTP do ăn sắn luộc, 03 trẻ tại huyện Lắk nhập viện trong đó 01 trẻ tử vong ( 27/06/2020)
- Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị “ Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn ’’ ( 03/05/2017)
- Ăn thịt cóc, một trẻ tử vong ( 03/05/2017)
- Ăn thịt nưa, 11 người nhập viện vì bị nhiễm độc ( 03/05/2017)
- UBND huyện Krông Búk tổ chức lễ phát động Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức hội nghị triển khái Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- TP. Buôn Ma ThThuột trên 90% dịch vụ ăn uống được kiểm tra vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ( 03/05/2017)
- Các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham dự Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo c ( 03/05/2017)