29/04/2021 10:25
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-BCĐ, ngày 12/4/2021 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Lắk về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021; Đoàn giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm do đồng chí Nguyễn Tiến Quân, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Lắk, Phụ trách phòng Y tế làm Trưởng đoàn, cùng đại diện khoa an toàn thực phẩm, khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện.
Theo Kế hoạch đoàn giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và 02 bữa ăn (bữa ăn phụ và bữa ăn trưa) ngày 16/4/2021 tại Nhà hàng du lịch Hồ Lắk, địa chỉ: Số 30 Âu Cơ, thị trấn Liên Sơn, tỉnh Đắk Lắk.
Nhân viên xét nghiệm đang kiểm tra nhanh nguyên liệu thực phẩm tại Nhà hàng
Kết quả giám sát cho thấy cơ sở đã chấp hành tốt các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế và Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn giám sát đã thực hiện 09 test kiểm tra nhanh đối với các nguyên liệu thực phẩm (gồm: 04 test hàn the; 04 test formol; 01 test độ ôi khét của dầu mỡ), kết quả 9/9 mẫu đều âm tính và đoàn đã tiến hành lấy 16 mẫu thực phẩm (13 mẫu thức ăn và 03 mẫu nước uống) lưu tại Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra hồi cứu khi có xảy ra sựu cố về an toàn thực phẩm. Trong thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021 không ghi nhận các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Nguồn: Ban chỉ đạo bảo đảm An toàn thực phẩm huyện Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Kết quả giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lắk ( 14/07/2022)
- Huyện Lắk: Hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 ( 20/04/2022)
- Ban Chỉ đạo bảo đảm An toàn thực phẩm huyện Lắk làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 và kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Buôn Đôn ( 13/07/2021)
- Kết quả thực hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cư M’gar ( 13/07/2021)
- Kết quả triển khai trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea Súp ( 13/07/2021)
- Huyện Cư Kuin tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động “vì An toàn thực phẩm” trong năm 2021 ( 13/07/2021)
- Công tác tổ chức Tháng hành động “vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại huyện Ea H’leo trong tình hình mới ( 13/07/2021)
- Huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành dộng vì an toàn thực phẩm” năm 2021 ( 17/06/2021)
- NĐTP do ăn sắn luộc, 03 trẻ tại huyện Lắk nhập viện trong đó 01 trẻ tử vong ( 27/06/2020)
- Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị “ Gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn ’’ ( 03/05/2017)
- Ăn thịt cóc, một trẻ tử vong ( 03/05/2017)
- Ăn thịt nưa, 11 người nhập viện vì bị nhiễm độc ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức tập huấn kiến thức và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm năm 2014 ( 03/05/2017)
- UBND huyện Krông Búk tổ chức lễ phát động Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- Huyện Krông Bông tổ chức hội nghị triển khái Tháng hành động VCLVSATTP năm 2014 ( 03/05/2017)
- TP. Buôn Ma ThThuột trên 90% dịch vụ ăn uống được kiểm tra vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ( 03/05/2017)
- Các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham dự Lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo c ( 03/05/2017)