05/09/2018 12:00
Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao về cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2018, Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu 2018.
Ra quân tổ chức kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu để hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm vì sản phẩm kém chất lượng
Với mục tiêu nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm có chất lượng, vệ sinh an toàn cho sức khỏe trong dịp Tết Trung thu; Đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, mứt, bia, rượu… để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh triển khai xây dựng các cụm băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và trung tâm các huyện, thị xã; phát thông tin truyền thông, các bản tin về ATTP trên hệ thống truyền thanh, truyền hình huyện, thị xã; viết bản tin, viết bài về ATTP gửi đăng trên bản tin ngành Y tế và các báo; tổ chức xe truyền thông lưu động, tuyên truyền trực tiếp tại các trung tâm mua sắm dịp Tết Trung thu. Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp với các Sở, nghành liên quan thành lập 3 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và 6 huyện gồm: M’Đrắk, Krông Pắk, Krông Bông, Ea Kar, Cư Kuin và Krông Búk. Thời gian triển khai bắt đầu từ 5/9 – 25/9/2018, trong đó tập trung ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát… Trong đó, các đoàn tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất bánh trung thu, nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, đại lý phân phối bánh, kẹo, mứt…, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm… Đối với các cơ sở sản xuất nhỏ, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ, kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của các cấp huyện và xã thực hiện để tạo sự an toàn, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng trong dịp Tết thiếu nhi của dân tộc.
Tin: Mai Lê, ảnh: Quang Nhật
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác