14/01/2019 12:00
Chiều 11/1, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018. Tham dự hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị
Năm 2018, Chi cục ATVSTP đã tiến hành 715 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP. Gần 11000 cơ sở thực phẩm được thanh tra, kiểm tra trong đó số cơ sở đạt yêu cầu gần 8000 cơ sở, chiếm tỷ lệ 75,3%; Số cơ sở vi phạm là 2605 cơ sở, trong đó số cơ sở vi phạm bị xử lý là 348. Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra, Chi cục còn tổ chức 32 lớp tập huấn kiến thức về ATTP với 1312 người tham dự; Tổ chức 631 buổi nói chuyện về ATTP cho 21193 người; Tổ chức 165 buổi truyền thông lưu động các thông điệp đảm bảo ATTP…
Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 238 người mắc. Nguyên nhân do thực phẩm biến chất và bị ô nhiễm vi sinh vật. So với năm 2017, giảm 2 vụ ngộ độc thực phẩm (40%), tuy nhiên lại tăng 149 người mắc (167,4%).
Trong năm 2019, Chi cục ATVSTP tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP, nhất là trong 3 đợt cao điểm: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tháng hành động vì ATTP và Tết Trung thu; Triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP tại các cơ sở thực phẩm; Giám sát mối nguy về ATTP ; Giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…; Triển khai các mô hình điểm về bảo đảm ATTP thức ăn đường phố…
Tin: Mai Lê; ảnh: Đình Thi
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác