15/07/2019 12:00
Đêm ngày 14/7/2019, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La đã đến thăm, động viên tinh thần các bệnh nhân và y, bác sĩ trong vụ ngộ độc thực phẩm vào ngày 13/7 vừa qua tại BVĐK huyện Buôn Đôn.
Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La thăm hỏi, động viên
bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại BVĐK Buôn Đôn
Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La biểu dương tinh thần trách nhiệm
của tập thể y, bác sĩ BVĐK Buôn Đôn
Vào đêm ngày 13/7, khi có những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đến cấp cứu, BVĐK huyện Buôn Đôn đã huy động 100% y, bác sĩ của bệnh viện đến cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Các khoa: Ngoại – Sản, Đông Y, Nội – Nhi – Nhiễm đều được tận dụng để kê thêm giường bệnh. Đến 20h, ngày 14/7/2019, có 139 trường hợp đã được điều trị, trong đó có 9 trường hợp nặng, có biểu hiện co giật. Song, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.
Tại BVĐK huyện Buôn Đôn, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể y, bác sĩ bệnh viện đã kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Đồng thời, động viên mỗi cán bộ tiếp tục cố gắng trong công việc.
Cùng thời gian này, BVĐK thị xã Buôn Hồ cũng tiếp nhận và điều trị cho 104 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn tiệc đám cưới. Bác sĩ Y Nhân MLô, Giám đốc bệnh viện cho biết hiện tình hình sức khỏe tất cả bệnh nhân đều đã ổn định.
Liên quan đến hai vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này, hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu thực phẩm của hai cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới là Gia chánh Văn On và Diệu Phú ở huyện Cư M’gar để xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Tin, ảnh: Thu Huế - Đình Thi
Trung tâm TT GDSK
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác