11/11/2023 01:53
Sau khi nhận được thông tin một số học sinh của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện điều trị, một số trường hợp có các biểu hiện nôn ói, đau bụng, chóng mặt nghi do ngộ độc thực phẩm, ngày 10/11, Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra đột xuất trường này.
Theo kết quả xác minh của đoàn kiểm tra, ngày 10/11, Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh thuộc ba cấp học. Trong đó, cấp học Tiểu học phục vụ 1.600 suất ăn với thực đơn. Cụ thể, bữa ăn xế buổi sáng gồm sữa SU SU Vinamilk loại 110ml; Bữa ăn trưa gồm mỳ ý sốt bò bằm, bí đỏ chiên, nước cam. Sau khi dùng bữa trưa xong và nghỉ ngơi, lúc 10 giờ 45 phút có 01 học sinh lớp 3A11 xuất hiện triệu chứng đầu tiên là đau bụng và nôn (1 - 2 lần theo khai báo từ học sinh) được đưa xuống phòng y tế nhà trường để thăm khám, trong khoảng từ 10 giờ 45 phút đến 11 giờ 00 phút, nhà trường ghi nhận thêm 07 học sinh cùng lớp 3A11 cùng có triệu chứng đau bụng và được đưa xuống phòng y tế nhà trường. Sau đó, 08 học sinh được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để thăm khám. Tại Bệnh viện, các học sinh đều được chẩn đoán Viêm dạ dày ruột cấp. Đến nay, sức khỏe các học sinh đã ổn định và được xuất viện về nhà để theo dõi.
|
Các học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược.
|
Để xác định nguyên nhân gây ra sự việc, đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu thức ăn lưu tại cơ sở (gồm: Sữa su su vinamilk 110ml, mì ý sốt bò bằm, bí đỏ chiên, nước cam) của bữa ăn xế buổi sáng và bữa ăn trưa ngày 10/11 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời lập đường dây nóng với Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để nắm bắt thông tin về việc tiếp nhận cũng như diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Mai Lê
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác