03/05/2017 12:00
Sáng ngày 08/02/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Buôn Ma Thuột điều tra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra tại Buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Theo kết quả điều tra, ngày 07/02/2017 gia đình Bà H’Rik Hwing có tổ chức mượn người nhổ củ mì, mời khách ăn cơm trưa (canh bí đỏ hầm xương heo, thịt heo kho dưa cải chua) và ăn tối (gỏi thịt heo, gỏi thịt gà). Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày đến 02 giờ ngày 08/02/2017 thì 16 người trong số 45 người ăn lần lượt bị NĐTP với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn, chóng mặt, nói sảng liên tục và nhập viện tại Bệnh viện Thành phố Buôn Ma Thuột điều trị và theo dõi. Nguyên nhân ban đầu nghi do hóa chất. Hiện tại 09 bệnh nhân đã xuất viện, số còn lại đang dần bình phục và được theo dõi.
Bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện Tp. Buôn Ma Thuột
Nguyên nhân ban đầu xác minh do ăn món gỏi thịt heo trộn với rau rừng (rau uin) tại bữa ăn tối ngày 07/02/2017, hiện tại đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và nguyên liệu chế biến nghi gây NĐTP tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tìm căn nguyên, qua đó có biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đến cộng đồng.
Ks. Lê Thị Thanh Mai - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác