19/10/2020 04:22
Thực hiện Kế hoạch công tác Hội năm 2020; Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy; Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lắk xây dựng kế hoạch và tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các trường học trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thị Bích, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn, cùng đại diện phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện. Về phía nhà trường tham dự giám sát gồm có Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường, đại diện tổ cấp dưỡng và đại diện lãnh đạo UBND xã.
Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình tổ chức bữa ăn bán trú, chế độ dinh dưỡng, các điều kiện về an toàn thực phẩm tại trường; các thành viên dự buổi giám sát trao đổi làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn của học sinh, việc thực hiện chế độ kiểm thực 03 bước, lưu và hủy mẫu thức ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT, quy định đối với nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế. Đại diện nhà trường đã giải đáp các ý kiến của thành viên đoàn giám sát.
Đoàn giám sát làm việc với trường tiểu học Lý Tự Trọng
Qua giám sát cho thấy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học đã được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, thực hiện. Hệ thống nhà bếp, nhà ăn của trường luôn đảm bảo thoáng mát, hợp vệ sinh, được xây dựng theo nguyên tắc bếp ăn 1 chiều từ nơi tiếp nhận thực phẩm đến quá trình sơ chế, quá trình nấu và chia thức ăn. Nhân viên bếp ăn được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khoẻ định kỳ, có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho trẻ em, trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đeo găng tay, khẩu trang. Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện theo quy định. Công tác quản lý đầu vào thực phẩm được thực hiện chặt chẽ; có ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm; thực đơn thực phẩm được lên lịch cụ thể theo ngày.
Giám sát thực hành tại bếp tập thể trường mầm non Vành khuyên
Bên cạnh ưu điểm một số trường còn tồn tại như: Nước dùng cho chế biến thực phẩm chưa được kiểm nghiệm theo quy định, chưa có thiết bị phòng chống côn trùng tại khu vực bếp, thùng rác còn chưa có nắp đậy. Trong thời gian tới nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
Sau đợt giám sát, Ban Thường vụ Hội LHPN Việt Nam huyện Lắk đã tổng hợp báo cáo kết quả giám sát về thường trực Huyện ủy, tham mưu những giải pháp khắc phục hạn chế để chất lượng nuôi ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học tại huyện Lắk ngày một tốt hơn.
Nguồn: Ban chỉ đạo bảo đảm ATVSTP huyện Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Tỉnh Đắk Lắk: Triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 26/04/2024)
- Hội nghị Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024 ( 02/01/2024)
- Một số văn bản hợp nhất của Bộ Y tế năm 2023 hợp nhất Thông tư, Quyết định về An toàn thực phẩm ( 08/11/2023)
- Ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ( 28/09/2023)
- Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 14/09/2023)
- Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 ( 20/04/2023)
- Kết quả triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 08/06/2022)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2022 ( 04/05/2022)
- Kết quả giám sát, đánh giá một số mối nguy gây ô nhiễm ở những thực phẩm phổ biến trên thị trường tỉnh Đắk Lắk đợt 01 năm 2021 ( 24/06/2021)
- CẢNH BÁO: “ĂN THỊT CÓC CÓ THỂ DẪN ĐẾN TỬ VONG” ( 14/06/2021)
- Kết quả triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ Hội xuân năm 2021 ( 24/02/2021)
- Đắk Lắk thực hiện giám sát bảo đảm An toàn thực phẩm trong khu vực cách ly đội ngũ Y, Bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid -19 ( 10/09/2020)
- 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- Hội thảo bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, khu chế xuất ( 03/05/2017)
- Gạo nhựa Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam hay chưa? ( 03/05/2017)
- An toàn vệ sinh thực phẩm - kiểm hoài vẫn... sai hoài ( 03/05/2017)
- Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm làm việc tại Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm ( 03/05/2017)
- Thông tin về 12 tấn thực phẩm chức năng giả bị thu giữ ( 03/05/2017)
- Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bảo đảm an toàn thực phẩm ( 03/05/2017)