20/04/2023 08:02
Sáng ngày 17/4/2023, tại Hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Chủ trì và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Thành -Phó Giám đốc Sở Y tế, thay mặt Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐ) cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố...và đại diện một số Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội Nghị (Ảnh: Hoàng Mạnh)
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở Y tế, thay mặt BCĐ yêu cầu các Sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 và Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 31/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó, tập trung tăng cường triển khai công tác tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện, ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm răn đe, tạo ý thức tự thay đổi hành vi của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cần nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Đồng chí Lê Thị Châu - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk triển khai Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Hoàng Mạnh)
Tại hội nghị Đồng chí Lê Thị Châu - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk trình bày Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” và Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với mục tiêu: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra UBND tỉnh đã thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do Thanh tra của 03 Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chủ trì.
Ngoài ra, Hội nghị được nghe báo cáo tham luận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình phát triển mô hình sản xuất, chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn giai đoạn 2021 – 2025 và Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm tới hội viên và người tiêu dùng năm 2022; các tham luận đã làm rõ thêm kết quả đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
Kết thúc Hội nghị, BCĐ đã trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc của các đại biểu. Đặc biệt là trong công tác Thanh tra, kiểm tra giữa các sở, ngành liên quan cần phối hợp trao đổi, chia sẻ thông tin để tránh chồng chéo; Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác
- Tỉnh Đắk Lắk: Triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ( 26/04/2024)
- Hội nghị Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024 ( 02/01/2024)
- Một số văn bản hợp nhất của Bộ Y tế năm 2023 hợp nhất Thông tư, Quyết định về An toàn thực phẩm ( 08/11/2023)
- Ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ( 28/09/2023)
- Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 14/09/2023)
- Kết quả triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ( 08/06/2022)
- Kết quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2022 ( 04/05/2022)
- Kết quả giám sát, đánh giá một số mối nguy gây ô nhiễm ở những thực phẩm phổ biến trên thị trường tỉnh Đắk Lắk đợt 01 năm 2021 ( 24/06/2021)
- CẢNH BÁO: “ĂN THỊT CÓC CÓ THỂ DẪN ĐẾN TỬ VONG” ( 14/06/2021)
- Kết quả triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ Hội xuân năm 2021 ( 24/02/2021)
- Huyện Lắk tổ chức giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể trong các trường học ( 19/10/2020)
- Đắk Lắk thực hiện giám sát bảo đảm An toàn thực phẩm trong khu vực cách ly đội ngũ Y, Bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid -19 ( 10/09/2020)
- 01 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- Hội thảo bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, khu chế xuất ( 03/05/2017)
- Gạo nhựa Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam hay chưa? ( 03/05/2017)
- An toàn vệ sinh thực phẩm - kiểm hoài vẫn... sai hoài ( 03/05/2017)
- Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm làm việc tại Đắk Lắk ( 03/05/2017)
- 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm ( 03/05/2017)
- Thông tin về 12 tấn thực phẩm chức năng giả bị thu giữ ( 03/05/2017)
- Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bảo đảm an toàn thực phẩm ( 03/05/2017)