09/10/2020 04:22
Đó là chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020, với các thông điệp:
-
Phát triển VAC để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình.
-
Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; tăng cường ăn rau, củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.
-
Nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1.000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.
-
Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.
Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh!
Một buổi thực hành bữa ăn dinh dưỡng tại xã EaTih huyện EaKar – Quang Nhật
Hưởng ứng ngày Lương thực thế giới (16/10 hàng năm) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) phát động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lí, Bộ Y tế vừa có công văn chỉ đạo cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ “ Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững” với các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm. Tập trung tuyên truyền vào các đối tượng như phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi; các hộ gia đình ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn./.
Minh Thu (nguồn Bộ Y tế)
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác