24/01/2017 12:00
Trong thời gian từ ngày 19-29/12/2016, Đoàn thanh tra, kiểm tra của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) đã tiến hành thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kiểm tra sau công bố đối với các sản phẩm thuộc Ngành nông nghiệp quản lý trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ và 6 huyện: M’Drắk, Ea Kar, Ea H’leo, Krông Buk, Krông Pắk và Cư M’gar (Quyết định số 448/QĐ-CCATVSTP, ngày 15/12/2016 của Chi cục trưởng chi cục ATVSTP).
Đoàn thanh tra, kiểm tra của Chi cục ATVSTP đã tiến hành lấy 15 mẫu cà phê bột ở 08 cơ sở sản xuất cà phê bột (đối với mỗi mẫu cà phê bột được lấy thì sẽ có 01 mẫu lưu tại cơ sở, 01 mẫu lưu tại Chi cục ATVSTP và 01 mẫu gửi kiểm nghiệm) để tiến hành kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm tại Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm- Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Quy trình lấy mẫu thực hiện theo Thông tư 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn chung lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kết quả 100% mẫu gửi kiểm tra tại Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm- Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đều đạt yêu cầu về hàm lượng Cafein theo công bố (hàm lượng Cafein ≥ 1).
Ths. Bs. Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng KHNVY – Sở Y tế)
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác