02/08/2019 12:00
Ngày 31/7/2019, Phòng Y tế Tp. Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm quản lí Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm tại phường Thắng Lợi. Tham dự có 50 đại biểu là cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, chủ các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.
Quang cảnh hội nghị
Xây dựng mô hình điểm quản lí Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm là một chuỗi các hoạt động bao gồm: truyền thông nâng cao nhận thức; tập huấn; kiểm tra, giám sát thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lí Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao năng lực kiểm tra và xử lí vi phạm cho các thành viên đoàn kiểm tra của phường trong xử lí các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động phòng tránh các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Mô hình này có sự tham gia chủ yếu của 3 đơn vị là Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố và UBND phường Thắng Lợi. Trong thời gian xây dựng mô hình, từ tháng 6 đến tháng 12/2019, phường Thắng Lợi đặt ra chỉ tiêu trên 95% cơ sở thực phẩm được trang bị kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm và được kiểm tra, giám sát ít nhất hai lần trong quá trình triển khai mô hình; trên 85% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chấp hành tốt các qui định về an toàn thực phẩm.
Trên cơ sở kết quả triển khai tại phường Thắng Lợi, mô hình này sẽ được tổng kết, đánh giá và nhân rộng đến các xã, phường khác trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo./.
Tin, ảnh : Thu Huế - Qnag Nhật
Trung tâm truyền thông GDSK
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác