27/04/2022 09:54
Chiều ngày 27/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) do ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh ATTP về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”.
Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh đã báo cáo về công tác bảo đảm ATTP trong thành hành động, tỉnh đã thành lập 03 đoàn liên ngành đã kiểm tra tại 20 cơ sở thực phẩm (11 cơ sở sản xuất thực phẩm, 05 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). Số cơ sở đạt yêu cầu về điều kiện ATTP là 13 (06 cơ sở sản xuất thực phẩm, 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống), chiếm tỷ lệ 65%; lấy 11 mẫu kiểm nghiệm đang chờ kết quả. Tính đến ngày 26/4, đã xử lý hành chính đối với 01 cơ sở với số tiền phạt là 15 triệu đồng. Các cơ sở còn lại sẽ tiếp tục được xử lý trong thời gian tới. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, chủ đề và nội dung của tháng hành động…
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh ATTP tại Sở Y tế Đắk Lắk
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị: Thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành cấp huyện, cấp xã; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP mới ban hành; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm ATTP không chỉ trong tháng hành động mà cần thực hiện xuyên suốt trong năm, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, giám sát ATTP tại cơ sở.
Cùng ngày, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác bảo đảm ATTP tại Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Ong mật Đắk Lắk./.
Tin: Võ Quỳnh, ảnh: Quang Nhật
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác