16/04/2019 12:00
Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Ngày 12 tháng 4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Toàn cảnh Lễ phát động
Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đến tham dự. Với chủ đề Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm diễn ra từ 15/4/2019 đến 15/5/2019 tập trung vào các hoạt động chủ yếu như đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đồng chí H'Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Lễ phát động
Tại buổi lễ phát động, Đồng chí H'Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể ở các cấp và của tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong những năm qua và kêu gọi các ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và toàn thể cộng đồng cùng chung tay chung sức thực hiện tốt những quy định của Luật An toàn thực phẩm để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn vì sức khỏe của cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành y tế và các ngành chức năng phối hợp với các xã, phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân và đặc biệt là những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tới mức thấp nhất các vụ ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
Ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, Phó Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và chỉ đạo các đơn vị tại địa phương triển khai các hoạt động trong đợt cao điểm này.
|
|
Một số hình ảnh Lễ phát động:
Kết thúc Lễ phát động là chương trình diễu hành của Ban Chỉ đạo tỉnh và thành phố, lực lượng y tế, công an, nông nghiệp, công thương, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp, học sinh… tuyên truyền, cổ động với các khẩu hiệu truyền thông chủ đề: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua các tuyến đường chính của thành phố Buôn Ma Thuột./.
|
Phòng Nghiệp vụ-Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác