24/08/2019 12:00
Ngày 02/8/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ký Quyết định số 2122/QĐ-XPVPHC và số 2123/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm đối với 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk, củ thể:
Đối với Gia chánh Diệu Phú - Hộ kinh doanh Bùi Thị Phú, địa chỉ: Thôn Thống Nhất (thôn 6 cũ), thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk với các hành vi: Không lưu trữ thông tin hoặc lưu trữ không đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 05 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Với tổng mức phạt là 104.000.000đ.
Đối với Hộ kinh doanh Văn On - Dịch vụ tiệc cưới Văn On, địa chỉ: Thôn Tiến Đạt, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk với các hành vi: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; Không lưu trữ thông tin hoặc lưu trữ không đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; Chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 05 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Với tổng mức phạt là 116.000.000đ.
Ngoài hình thức phạt tiền, 02 cơ sở nêu trên còn có hình thức xử phạt bổ sung là Đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 04 tháng đối với vi phạm quy định tại khoản 8 Điều 22 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 và biện pháp khắc phục hậu quả: Thực hiện theo quy định tại điểm b, c khoản 11 Điều 22 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác