05/09/2022 03:31
Ngày 16/8/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trước, trong dịp Tết Trung thu đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Họp đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh triển khai công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu
Theo đó, việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022 được thực hiện từ ngày 06/9/2022 đến ngày 08/9/2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm và phụ gia thực phẩm, ưu tiên những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, mứt, bánh kẹo các loại, nước giải khát... Trong đó tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm và tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
Đoàn của tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất, đầu mối phân phối thực phẩm, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; Đoàn liên ngành cấp huyện, thành phố, thị xã và xã, phường, thị trấn thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở vừa và nhỏ.
Ngoài ra, Đoàn cũng tăng cường công tác truyền thông tuyên truyền, giáo dục cho đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm; tham gia giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm để có các biện pháp xử lý kịp thời.
Nguồn: Phòng Nghiệp vụ
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác