25/04/2019 12:00
Ngày 19/4/2019 Đoàn kiểm tra về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, kiểm tra tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm trong đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, do Ông Phạm Văn Doanh - Trưởng khoa Khoa Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm - Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc Bs. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo chỉ đạo tại Kế hoạch 88/KH-BCĐVSATTP ngày 21/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; tính đến ngày 18/4/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu Ban chỉ đạo đảm bảo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 vào ngày 05/4/2019 tại Sở Y tế với 100 đại biểu tham dự, đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo đảm bảo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh vào ngày 12/4/2019 với gần 1000 người tham dự. Theo đó: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Kế hoạch số 87/KH-CCATVSTP ngày 01/4/2019 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và triển khai các hoạt động như: in sang 240 đĩa về Thông điệp tuyên truyền về an toàn thực phẩm cấp cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế 15 huyện, thị xã, thành phố và 184 xã/phường/thị trấn phát tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ tỉnh đến xã trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia viết tin, bài đăng trên Bản tin ngành Y tế và Trang thông tin điện tử của Chi cục về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; Hưởng ứng treo băng rôn, bức phướn và gửi công văn đề nghị một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại đơn vị.
Quang cảnh buổi làm việc với đoàn Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên
Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Nhằm tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu thành lập 04 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại 15 huyện, thị xã, thành phố từ ngày 22 - 26/4/2019.
Kết thúc buổi làm việc Đoàn kiểm tra đánh giá cao nỗ lực, kết quả triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm “năm 2019, đồng thời tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Tổ chức tập huấn phổ biến Thông tư, Nghị định, các văn bản pháp luật liên quan về an toàn thực phẩm và công tác chuyên môn về phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng, thanh tra, xử phạt, góp phần nâng cao ý thức của các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất thực phẩm góp phần chăm lo sức khỏe, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng./.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác