22/04/2021 08:15
Thực hiện theo Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm. Ngày 15/4/2021 tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Đ/c Nguyễn Trung Thành - PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo (ảnh: Hoàng Mạnh)
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, cùng đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố...và đại diện một số Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị đã phổ biến, thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Tập trung chủ yếu vào các nội dung: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn, theo kế hoạch BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 04 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 15 huyện, thị xã, thành phố từ ngày 22-29/4/2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ảnh: Hoàng Mạnh)
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành nhấn mạnh, việc thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động vì an tòa thực phẩm cần được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm để rút kinh nghiệm, tìm ra giải pháp để quản lý tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; Tăng cường công tác truyền thông, công khai các cơ sở vi phạm cũng như các sản phẩm không bảo đảm chất lượng lên các phương tiên thông tin đại chúng đến người dân.
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu còn được nghe tham luận của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước như: UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công An tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Phòng Y tế.... Qua đó chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, kiến nghị về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới tại địa phương./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk
Facebook
Tweet
Mail
Google-plus
Các tin khác